Luận án Đào tạo nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp nội dung số (CNNDS) Việt Nam Lưu

Luận án Đào tạo nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp nội dung số (CNNDS) Việt Nam

Danh mục: , , Người đăng: Minh Tính Nhà xuất bản: Tác giả: Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh Định dạng: , , Lượt xem: 20 lượt Lượt tải: 0 lượt
Tài liệu, tư liệu này được sưu tầm từ nhiều nguồn và được chia sẻ lại với mục đích tham khảo, các bạn đọc nghiên cứu và muốn trích lục lại nội dung xin hãy liên hệ Tác giả, bản quyền và nội dung tài liệu thuộc về Tác Giả & Cơ sở Giáo dục, Xin cảm ơn !

Nội dung

NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

Đề tài luận án: Đào tạo nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp nội dung số (CNNDS) Việt Nam

Chuyên ngành: Quản trị nhân lực

Mã số: 62.34.04.04

Nghiên cứu sinh: Đinh Thị Hồng Duyên

Mã NCS: NCS32.67NL

Người hướng dẫn: PGS.TS Vũ Hoàng Ngân

Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Những đóng góp mới về lý luận và phương pháp:

(1) Dựa trên kết quả nghiên cứu định tính, luận án bổ sung và xây dựng thêm một biến mới cho thang đo hiệu quả đào tạo trong mô hình nghiên cứu tác động của các nhân tố tới hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp nội dung số (CNNDS

(2) Luận án đề xuất mô hình nghiên cứu có điều chỉnh để đánh giá những nhân tố tác động đến hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực trong các DN NDS ở Việt Nam dựa trên mô hình nghiên cứu của K.J.Jayawardana & al. (2007).

(3) Luận án sử dụng phương pháp nghiên cứu điển hình – đi sâu phân tích hoạt động đào tạo và đánh giá hiệu quả đào tạo tại Công ty VMG. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra những tồn tại hiện có trong hoạt động đào tạo và đánh giá hiệu quả đào tạo của DN thuộc ngành CNNDS Việt Nam. Bên cạnh đó, kết quả phân tích dữ liệu về doanh thu, lợi nhuận và quỹ đào tạo của DN giai đoạn 2010 – 2014 đã chứng minh mối liên hệ giữa đào tạo NNL và sự thay đổi trong doanh thu, lợi nhuận của DN. Công ty VMG cũng đã áp dụng thang đo đánh giá hiệu quả đào tạo và phân tích các nhân tố tác động được đề xuất trong luận án để làm tăng hiệu quả một số khóa đào tạo đã tổ chức năm 2014.

Những đề xuất rút ra từ kết quả nghiên cứu:

(1) Luận án đề xuất cần kiểm soát chặt chẽ nhân tố động lực của NLĐ, bao gồm cả tác động tài chính và phi tài chính, bởi vì khi NLĐ có động lực học tập, họ sẽ chủ động tham gia các hoạt động đào tạo và chuyển được những kiến thức, kỹ năng học tập vào trong công việc, tác động tích cực năng suất, chất lượng làm việc của người lao động và mang tới hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

(2) Nhân tố sự hỗ trợ của người quản lý và văn hóa học tập liên tục được đưa vào một nhóm các giải pháp chung vì hai nhân tố này có mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau. Các biện pháp ở đây là doanh nghiệp cần xây dựng tầm nhìn và xây dựng hệ thống đánh giá, phát triển nhân sự đồng bộ, có chính sách rõ ràng về sự hỗ trợ và giúp đỡ của người quản lý đối với sự phát triển của NLĐ.

(3) Luận án đề xuất kiểm soát nhân tố tự nhận thức của NLĐ bằng cách sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nhằm tăng sự tự tin của NLĐ với chính bản thân mình như đào tạo thay đổi tư duy, thay đổi môi trường làm việc tích cực, hòa đồng, lãnh đạo động viên, khuyến khích.

Tải tài liệu

1.

Luận án Đào tạo nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp nội dung số (CNNDS) Việt Nam

.zip
3.68 MB

Có thể bạn quan tâm